Cách khắc phục lỗi camera không xem được qua điện thoại bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại đơn giản nhất bạn đã biết chưa? nguyên nhân xuất phát từ đâu? Làm cách nào để khắc phục được tình trạng nà Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Lỗi không kết nối mạng

Đây là lỗi thường gặp có thể gây ra mất kết nối giữa máy điện thoại và phần mềm xem camera. Nguyên nhân có thể do dây mạng kết nối bị lỏng hoặc xuất phát từ đường mạng do bên cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel,… Nếu máy điện thoại và các thiết bị có thể kết nối internet khác đều không thể dùng mạng thì đây chính là nguyên nhân.

 

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại, trước tiên bạn cần kiểm tra lại modem của mình và nút kết nối mạng có phát sáng hay không.

Trong trường hợp bạn đã tắt modem cắm lại dây và khởi động lại mà mạng ở tất cả các thiết bị vẫn không thể kết nối, hãy liên hệ với nhà mạng để kiểm tra đường dẫn.

2. Lỗi mất thông tin khi đã cài đặt hệ thống camera ở bên trong modern

Khi internet nhà bạn bị lỗi, nhà cung cấp internet sẽ đến sửa chữa lại. Lúc này modern của bạn sẽ được nhân viên bên nhà mạng reset và cài đặt lại. Do đó, các thông tin có liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết dẫn đến camera không thể xem được.

Cách khắc phục: Với lỗi không xem được camera qua điện thoại do mất thông tin, bạn hãy cài lại port cho camera ở trong modern. Bạn sẽ cần đăng nhập vào modem, sau đó kiểm tra lại các thông tin ở trong mục DDNS và DMZ rồi cài lại port. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị đã cung cấp dịch vụ camera trong trường hợp không thể tự mình cài đặt để được hỗ trợ.

3. Hỏng dây kết nối giữa đầu ghi và modem

Có thể là do hai đầu dây tiếp xúc không tốt hoặc do tác động từ bên ngoài, bị chuột cắn…

Cách khắc phục: Đơn giản nhất là hãy kẹp hai đầu kẹp RJ45, nếu dây hỏng thì phải thay dây mới.

4. Lỗi modern và đầu ghi hình không trùng lớp mạng

Lỗi không xem được camera qua điện thoại kiểu này thường xuất hiện khi cài đặt camera. Tùy theo tình trạng mạng của khách hàng, nhân viên của đơn vị cung cấp sẽ có các cách cài đặt khác nhau, đảm bảo cho camera hoạt động tốt.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà đầu ghi hình camera và modem lại không trùng lớp mạng với nhau. Do đó, bạn sẽ không thể xem được camera bằng điện thoại.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng và sửa lại cho đúng. Hoặc bạn có thể cài đặt lại wifi sao cho địa chỉ IP của modern và đầu ghi cùng lớp.

5. Lỗi do thay đổi gói dịch vụ mạng internet

Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại, hoặc chuyển từ cáp quang của nhà mạng này sang mạng khác, chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lỗi không xem được camera qua điện thoại.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera. Họ sẽ hỗ trợ cài lại hệ thống cho bạn.

6. Lỗi xuất phát từ phần mềm điện thoại

Đây là lỗi sẽ xuất hiện trong trường hợp phần mềm bạn đang sử dụng bị trục trặc hoặc vô tình xóa đi phần mềm xem camera. Lúc này, nhiều khả năng thông tin bạn đã cài đặt camera trên máy sẽ bị mất.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải lại phần mềm và cài đặt lại thông tin đã cài đặt trước đó.

7. Lỗi không xem được camera qua mạng bằng IVMS-4500 Hoặc iDMSS khi sử dụng 3G, 4G

Thường thì một số dòng điện thoại không cho phép tất cả phần mềm khi cài đặt đều sử dụng được bằng dữ liệu 3G, tuy nhiên với IPHONE một số máy mặc định tắt chức năng này, nếu người dùng muốn sử dụng phải vào cài đặt để mở lên mới dùng được.

Các xử lý: Vào Setting(cài đặt) => chọn Dữ liệu di động và bật ON nút màu xanh => sau đó kéo xuống phía dưới tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON. Quý khách quay lại màn hình và truy cập lại ứng dụng IVMS-4500 là đã khắc phục được lỗi này.

8. Lỗi đang xem camera bình thường đột nhiên tất cả các điện thoại mất kết nối

Khắc phục: Lỗi này đầu tiên quý khách kiểm tra lại nguồn điện cho đầu ghi hình, kiểm tra cổng mạng LAN có sáng hay không.

Lỗi tên miền xem camera hết hạn, bạn nên kiểm tra lại tên miền này đã hết hạn chưa.

Kiểm tra lại kết nối internet giữa đầu ghi và model xem có ổn định hay không, tín hiệu mạng của đường internet nhà bạn có gặp trục trặc gì không.

Nếu màn hình xem camera trên điện thoại tối đen nhưng vẫn hiện khung hình và thời gian ở các camera thì có lẽ do nguồn cấp cho các camera đang bị mất, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện nhé.

9.Camera sử dụng không hỗ trợ tên miền

Rắc rối sẽ xảy ra nếu như bạn sử dụng dòng camera không hỗ trợ tên miền. Điều này sẽ khiến bạn phải sử dụng tên miền được cung cấp từ bên thứ ba.

Cách khắc phục: Hãy liên hệ với bên cung cấp để gia hạn hoặc tiến hành đăng ký một tên miền mới.

 

Trên đây là một số lỗi không xem được camera qua điện thoại mà bạn có thể gặp phải. Nếu xảy ra một số lỗi phức tạp hơn, bạn nên liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera để được hỗ trợ và xử lý. Hi vọng rằng, với nguyên nhân và các cách xử lý trên, bạn có thể xem camera qua điện thoại một cách ổn định và tốt nhất.

Question and answer (7 comments)


 1. Hùng

  cho mình hỏi camera nhà mình hiện không thể kết nối với mạng. không báo sáng khi cắm dây mạng và không xem qua được điện thoại nữa mình phải làm thế nào để khắc phục lỗi nêu trên ạ? xin giúp đỡ ạ/

 2. quyền

  điện thoại của tôi có wifi thì xem được, 4 G không xem được, khắc phục thế nào

 3. hoàng thanh

  cho mình hỏi máy tính thì vẫn xem được mà trên điện thoại tự nhiên lại không xem được nữa là lỗi gì ạ?

 4. Phạm Đức Anh

  Nhà mình có 2 con camera chạy phần mềm p2p. 1 con xem được bằng 4g và 1con ko xem được bằng 4g. Vậy là lỗi do gì ạ. Mình cảm ơn

 5. thanh

  đầu ghi hình cũ của tôi questek 6404 mất tên miền; giờ phải là sao để lấy được tên miền. nhờ bạn giúp

  • thanh

   Bạn có thể dùng điện thoại truy cập vào thẳng modem nhà mạng và cài tên miền vào đó.

ZaloGọi điện