5 Cách nhận biết camera có hoạt động hay không?

Hiện nay, việc lắp đặt camera giám sát không chỉ để đảm bảo an ninh, bảo vệ tài sản, tính mạng con người. Để nhận biết camera đang quay có hoạt động bình thường hay không vô cùng quan trọng giúp bạn theo dõi hoặc phát hiện sự xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, đối với những người không rành về công nghệ hay kỹ thuật số thì khó có thể biết được Camera có đang hoạt động bình thường hay không? Chính vì thế trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết camera có hoạt động hay không bằng mắt thường nhé.

1. Kiểm tra camera có phát ra hồng ngoại vào ban đêm không?

– Để có thể hoạt động bình thường, hệ thống camera đều phải được cung cấp một nguồn điện ổn định. Những dòng camera được trang bị các đèn hồng ngoại, khi đang hoạt động đèn sẽ phát sáng nên rất dễ nhận biết.

 

Để nhìn thấy rõ nhất đèn hồng ngoại của Camera bạn chỉ cần tắt hết điện khu vực có camera là có thể thấy được đèn phát sáng. Đây là một trong những cách nhận biết nhanh nhất để biết camera được bật.

2. Kiểm tra camera có phát âm thanh hay không?

– Những dòng camera IP Wifi, nó có thể được tích hợp đàm thoại 2 chiều. Việc giao tiếp, trò chuyện 2 chiều nhờ camera ip cũng đang rất phổ biến.Người sử dụng có thể đàm thoại với nhau qua camera như điện thoại. Do đó, khi nghe camera phát ra âm thanh tức là đang hoặt động bình thường.

3. Kiểm tra nguồn điện camera

Bất kỳ một thiết bị kỹ thuật số nào nếu muốn hoạt động bình thường thì phải có kết nối với nguồn điện ổn định. Camera cũng không ngoại trừ, để kiểm tra thiết bị camera có đang hoạt động hay không bạn chỉ cần nhìn đường dây của camera có được kết nối với đầu ghi có được cắm điện không.

 

Nếu cắm điện tức là camera đang bật và ngược lại camera sẽ tắt nếu không được kết nối với nguồn điện.

Một số trường hợp camera được nối với nguồn điện nhưng không hoạt động là do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt do chuột cắn…

4. Kiểm tra hệ thống xem trực tiếp trên màn hình tivi

– Các bạn quan sát sơ bộ hệ thống camera nếu có màn hình và hiển thị hình ảnh camera trên màn hình nghĩa là camera an ninh đang hoạt động bình thường.
– Ngược lại nếu vẫn thấy khung hình camera nhưng không hiển thị hình ảnh thì hệ thống camera đang bị lỗi hoặc một số camera không hoạt động.

5. Kiểm tra camera có kết nối với đầu ghi hình không?

– Thông thường, việc lắp đặt camera để chống trộm, giám sát hay bảo vệ an ninh thì camera sẽ được lắp đặt ở những nơi có vật che, góc khuất những nơi khó phát hiện…

– Để biết được hệ thống camera có đang hoạt động hay đã tắt thì chỉ cần xem đường đi dây của camera kết nối với đầu ghi có được cắm điện hay không? Nếu đang cắm điện tức là camera đang hoạt động. Trường hợp cắm điện mà camera không hoạt động thì có thể do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt.

Hy vọng với hướng dẫn trên có thể giúp bạn kiểm tra được ngay tình trạng camera đang hoạt động hay không khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng mắt thường.

Question and answer (0 comments)


ZaloGọi điện